Bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa lạnh và cách phòng tránh

Chủ nhật - 23/10/2022 20:02
Bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa lạnh và cách phòng tránh
Bệnh cúm theo mùa ở trẻ
Cảm cúm là bệnh về đường hô hấp mà trẻ nhỏ hay mắc phải, nhất là vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trẻ bị cảm cúm thường có một số triệu chứng như mũi tắc nghẽn hoặc chảy nước mũi, chảy nước mũi có thể rõ ràng lúc đầu, nhưng sau đó thường trở nên đặc hơn và chuyển màu vàng hoặc màu xanh lá cây.
Cách phòng tránh
- Giữ ấm bàn chân, tay, ngực, cổ, đầu cho trẻ, uống nước ấm, không ăn đồ lạnh.
- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé và môi trường xung quanh.
- Mẹ đừng quên tiêm phòng cúm cho bé trên 6 tháng tuổi mỗi năm một lần.
- Hạn chế để trẻ tiếp xúc với nhiều người, nhất là với những ai có biểu hiện cảm cúm.
- Bổ sung cho trẻ thực phẩm giàu protein, vitamin C từ rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước để nâng cao sức đề kháng.
cam lanh cam cum 2 16350601714081722759175

Bệnh viêm đường hô hấp trên
Biểu hiện ban đầu của trẻ là sốt dưới 38,5 độ, viêm thanh quản, xoang, viêm amidan, viêm tai giữa. Nguyên nhân lây nhiễm bệnh thường là môi trường không sạch, nhiều khói bụi, ẩm thấp, thời tiết lạnh.
Cách phòng tránh
- Không tiếp xúc với người bệnh.
- Giữ ấm khi đi đường và khi ngủ.
- Không để trẻ ở lâu ngoài trời lạnh.
- Giữ vệ sinh, bảo quản sữa mẹ không nhiễm khuẩn.
- Đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu.
- Tránh yếu tố bụi, hơi nóng, môi trường ẩm thấp có hại cho đường hô hấp
tre ho lau ngay khong khoi
Ba mẹ ơi đã vào mùa lạnh rồi đấy, ba mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe cho các bé thật tốt để các bé được đến trường vui chơi và học tập cùng bạn và cô giáo nhé!

Sưu tầm