Ba mẹ biết gì về quả tắc?

Thứ năm - 29/09/2022 13:39
Ba mẹ biết gì về quả tắc?
Ba mẹ biết gì về quả tắc?
Trong trái tắc (quất) có chứa rất nhiều pectin và vitamin, có tác dụng đánh tan đờm, giảm ho và hen suyễn vô cùng hiệu quả. Ngoài ra tắc ngâm đường còn rất tốt cho dạ dày vì tỏng đó có rất nhiều chất xơ, giúp chúng ta hấp thu và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
* Món tắc ngâm đường:
Nguyên liệu: (1 kg tắc, 400g đường, 200g muối hột + muối ăn, hủ thủy tinh)
hai tac lam tac ngam duong vua giai khat thanh nhiet lai con tri ho hieu qua 202201061139479228
* Cách làm món tắc ngâm đường
Bước 1: Sơ chế
Ngâm tắc trong nước muối loãng khoảng 5 phút, để làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và đổ ra để ráo nước.
hai tac tu chau cay chung tet la tac ngam duong tri ho hieu qua 202102051437259176
Lưu ý: Đối với loại tắc kiểng bạn phải rửa lại thật sạch và nhiều lần với nước, vì trong quá trình trồng cây người dân đã sử dụng rất nhiều loại thuốc, hóa chất, thuốc trừ sâu. Để đảm bảo an toàn bạn cần sơ chế kỹ trước khi sử dụng chúng.
 Bước 2:Chần tắc
hai tac tu chau cay chung tet la tac ngam duong tri ho hieu qua 202102051437415144
Nấu 1 nồi nước sôi rồi tắt bếp, bỏ tắc vô nước nóng chần trong 1 phút để tắc mềm, nhanh thấm và không bị đắng khi ngâm. Sau khi chần xong, vớt tắc ra để vào 1 thau nước lạnh, rửa lại rồi để ráo.
Dùng tăm đâm đều xung quanh quả tắc. Làm như vậy để khi ngâm, tắc sẽ căng bóng, vỏ ngoài không bị nhăn nheo. Tắc sau khi đâm xong thì đem ngâm vào trong thau nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
 Bước 3: Nấu nước ngâm
hai tac tu chau cay chung tet la tac ngam duong tri ho hieu qua 202102051437541052
Đổ đường và muối hột vào nồi, rồi thêm tiếp 1 lít nước vào và nấu sôi lên cho tan hoàn toàn các nguyên liệu. Đến khi tan hoàn toàn, thì tắt bếp và để cho nước nguội.
Bước 4: Thành phẩm
hai tac tu chau cay chung tet la tac ngam duong tri ho hieu qua 202102051438063909
Để tắc vào lọ thuỷ tinh trước, rồi mới đổ nước ngập tắc. Dùng 1 cái chén cơm hoặc nắp chặn để đè tắc xuống ngập trong phần nước ngâm, như vậy thì tắc mới không bị đen, và đậy kín nắp lại. Để lọ ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Ngâm từ 2-3 ngày là có thể lấy ra sử dụng.
* Thưởng thức:
cach lam dua tac ly nuoc tra tac pha dua
Món tắc ngâm đường, hương vị mát lành, trong trẻo, trái tắc căng mọng nước, cắn vào có thể cảm nhận được vị ngọt thanh thanh, thêm mùi thơm đặc trưng, đây chắc chắn là một trong những món nước uống  ngon mà bé từng ăn đấy.
Nguồn: Sưu Tầm

Tác giả: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

1360/PGDĐT

Ngày ban hành: 13/08/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Ngày ban hành : 29/08/2024

1080/PGDĐT

Ngày ban hành: 18/07/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

Ngày ban hành : 29/08/2024

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành : 11/03/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để thanh toán các khoản phí quy định của nhà trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay1,770
  • Tháng hiện tại12,045
  • Tổng lượt truy cập2,434,780
Thực đơn
Bữa sáng:

- Hủ tíu Nam Vang
- Sữa Grow Plus

Bữa trưa:

- Cơm
- Mặn: Thịt bò sốt đậu hủ non, cà chua
- Canh: Cải xanh nấu hến
- Rau củ: Bầu hấp

Bữa xế:

- Dưa hấu

Bữa chiều:

- Lagu gà

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây