Cần làm tốt công tác chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ tại trường mầm non

Chủ nhật - 18/09/2022 22:57
Cần làm tốt công tác chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ tại trường mầm non
    Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói: Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan. Thấm nhuần câu nói đó của Bác bản thân tôi cùng các đồng nghiệp luôn phấn đấu làm sao để các bé khi đến trường đều có được Mỗi ngày đến trường là một ngày vui
    Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, hình thành ở trẻ những tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho việc học tập tiếp theo của trẻ sau này.Nhận thức rõ được vai trò và trách nhiệm trong công tác nuôi dạy trẻ tại trường mầm non, những năm qua tập thể CBGVNV trường MN Phú Tân luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của một người giáo viên, dựa trên kế hoạch hoạt động, biện pháp cụ thể của nhà trường gắn chặt với các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.
    Về công tác giáo dục trẻ: Ở trường hàng ngày các cô luôn tìm tòi và sáng tạo những đồ dùng dạy học tự làm và được tận dụng từ những nguyên vật liệu phế thải sinh động hấp dẫn giúp trẻ có được những giờ học, giờ chơi nhẹ nhàng học mà chơi, chơi mà học qua các hoạt động trẻ được rèn kỹ năng sống, khơi dậy ở trẻ sự sẻ chia, lòng nhân ái, sự tự tin. Những kỹ năng này được các cô chuyển tải hướng dẫn tới các trẻ thông qua các hoạt động học trên lớp ở mọi lúc mọi nơi, trong các giờ học trẻ được khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh trẻ mà trẻ chưa biết, trẻ được chơi được sắm vai là những bác sỹ, là những chú kỹ sư hay là những cô công nhân đang miệt mài làm việc để sau quá trình học trẻ có thể tự lập, có khả năng tự giác phát huy tư duy sáng tạo và sự tự tin cho trẻ.

IMG 8936
IMG 8940

IMG 4538

IMG 0060

IMG 4530

IMG 4534

IMG 2422

IMG 3497

IMG 1734

IMG 4442

IMG 7646

IMG 9136

Phối hợp với y tế địa phương khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/ năm. Cân đo, theo dõi sức khỏe trẻ trên biểu đồ hàng quý (hàng tháng đối với trẻ BP-TC-SDD). Giáo viên chú trọng động viên những trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng ăn hết suất, tuyên truyền phụ huynh cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập những bài tập nhẹ nhàng giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất.

Về công tác tuyên truyền cho cha mẹ trẻ: GV luôn tranh thủ thời gian đón trả trẻ hàng ngày để trao đổi với phụ huynh tình hình của trẻ ở lớp, tuyên truyền phụ huynh cho trẻ đi học đều. hàng quý thông báo kết quả cân đo, khám sức khỏe của trẻ đến phụ huynh, trang trí nổi bật góc tuyên truyền của lớp. Trong các buổi họp phụ huynh học sinh cô tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh phối hợp tốt trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Chú ý nhắc phụ huynh quan tâm đến trang phục của trẻ khi thời tiết thay đổi, cô chú ý cho trẻ ăn mặc phù hợp thời tiết.
17fd5d4baf5e6b00324f

4d5219d9ebcc2f9276dd

IMG 5678

Để làm tốt được những việc trên đây một mặt giáo viên luôn tích cực học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trau rồi kiến thức để chăm sóc các cháu xứng đáng là người mẹ hiền thứ hai của trẻ. Mặt khác gia đình cần phải tiếp thu những tri thức khoa học nuôi dạy trẻ từ phía nhà trường vận dụng tốt vào công tác nuôi dạy con em mình ở nhà. Sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình là việc làm rất cần thiết nó quyết định việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan trong mỗi gia đình chúng ta