Hội thi "Tôi yêu Việt Nam" (Bé với an toàn giao thông)

Thứ sáu - 22/04/2022 18:23
Nhằm tạo sân chơi vui vẻ và bổ ích cho trẻ, giúp trẻ tìm hiểu để có thêm kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông; đồng thời đây cũng là chuyên đề trọng tâm của nhà trường trong năm học 2021 - 2022. Sáng nay, ngày 22/04/2022, Trường Mầm Non Phú Tân đã tổ chức hội thi “Tôi yêu Việt Nam” dành cho tất cả các bé mẫu giáo.
Hội thi "Tôi yêu Việt Nam" (Bé với an toàn giao thông)
     Đến dự hội thi, về phía lãnh đạo địa phương gồm có bà Vi Thị Tâm Lai – PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Phú Tân, bà Nguyễn Thị Trường An - Chủ tịch UBMTTQVN phường Phú Tân, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó trưởng CA Phường Phú Tân. Về phía lãnh đạo nhà trường có cô Phạm Thị Ánh - hiệu trưởng trường MN Phú Tân. Về phía hội CMHS có ông Trần Văn Tường - Trưởng ban đại diện CMHS cùng với BĐD phụ huynh các lớp, và đặc biệt là sự hiện diện của tất cô và trẻ trường MN Phú Tân.
     Cuộc thi nhằm giúp cho nhà trường cũng như phụ huynh và trẻ thực hiện tốt về an toàn giao thông (ATGT), nâng cao chất lượng giáo dục ATGT cho trẻ trong trường mầm non, góp phần hình thành những kỹ năng, hành vi thói quen tốt cho trẻ khi tham gia giao thông. Và đây cũng là cơ hội để trẻ thể hiện năng khiếu của mình thông qua các bài hát, múa, đọc thơ, hò vè, đóng kịch… qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động.
     Hội thi gồm 2 đội chơi với 8 tiết mục khác nhau, mỗi tiết mục đều mang một màu sắc riêng biệt và thông điệp ý nghĩa. Mỗi đội đều phải trải qua 4 phần thi: hò vè, đọc thơ, hát múa minh họa (cải biên lời bài hát), múa và tiểu phẩm. Sau khi kết thúc hội thi, nhà trường cũng đã trao những phần thưởng hấp dẫn cho cả 2 đội, đồng thời cũng có những phần thưởng đặc biệt dành cho các khán giả nhí may mắn khi trả lời đúng các câu hỏi khi tham gia trò chơi. Không khí của cả hội thi đều được diễn ra suôn sẻ, vui tươi và hào hứng.
     Với tinh thần là một ngày hội cho các bé lứa tuổi mầm non, hội thi “Tôi yêu Việt Nam” là sân chơi sáng tạo, dí dỏm, vui tươi, thiết thực cho các bạn nhỏ. Các tiết  mục trên sân khấu luôn được gắn liền với trẻ trong cuộc sống hàng ngày như: phải đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, không được vượt đèn đỏ, khi đi bộ phải đi trên vỉa hè. Không chỉ là sân chơi giúp trẻ làm quen, tìm hiểu kiến thức về ATGT, hội thi còn là dịp để các bậc phụ huynh, nhà trường phối hợp nhau cùng nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ.
     Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, hội thi là sân chơi bổ ích, góp phần tạo sự gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong việc giáo dục, từng bước rèn luyện ý thức chấp hành và tuân thủ luật giao thông cho trẻ, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ trong trường mầm non nói riêng và trẻ trên địa bàn phường nói chung.
Sau đây là một số hình ảnh của hội thi.

8820880989b947e71ea8

3ee68a6378ddb683efcc