Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022

Trường mầm non Phú Tân hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022
Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022

Trường mầm non Phú Tân hưởng ứng
 ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.
     Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trường Mầm non Phú Tân tổ chức tuyên truyền ý nghĩa của ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến tất cả CBGVNV, phụ huynh học sinh và tất cả các bé mầm non. Nhằm hình thành thái độ ham đọc sách, biết bảo vệ và giử gìn sách cẩn thận, góp phần khơi dậy lòng say mê hứng thú khi đọc sách cho trẻ.
     Thông qua giờ đón trả trẻ hàng ngày, các cô tổ chức cho trẻ tham gia đọc sách tại góc thư viện của lớp. Trẻ đọc sách cùng các bạn, được xem các quyển truyện tranh thiếu nhi hay và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Qua đó các cô cũng khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho trẻ, hình thành cho trẻ các kỹ năng chọn sách, cách lật sách, xem và đọc sách, bảo vệ và sắp xếp sách gọn gàng sau khi xem xong. Mỗi lần đọc sách là mỗi lần trẻ được khám phá, trải nghiệm về thế giới xung quanh giúp trẻ rút ra các bài học bổ ích, những kinh nghiệm sống cho bản thân.
     Nhà trường vận động thêm phụ huynh ủng hộ sách và truyện tranh thiếu nhi cho các lớp để góc thư viện của bé thêm đa dạng và phong phú. Các bé có nhiều cơ hội lựa chọn xem và đọc các loại sách khác nhau, các loại truyện tranh mà mình thích. Phối hợp cùng phụ huynh cho trẻ xem và đọc sách tại nhà khi có thời gian rảnh, ở nhà chỉ cần ba mẹ dành 15-20 phút mỗi ngày đọc sách cùng bé, đọc sách cho bé nghe đó cũng là khoảnh khắc tạo nên sự gắn kết giữa ba mẹ và con cái trong gia đình.
     Bên cạnh đó nhà trường còn trang bị “Tủ sách Phú Tân” với đa dạng các loại sách: sách pháp luật, sách chuyên môn…. để giáo viên khi có thời gian rảnh tìm đọc sách nhằm nâng cao thêm trình độ chuyên môn, những hiểu biết chính xác về pháp luật. Có thể nói “Sách” là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi chúng ta, “Sách” là bạn của mọi người mọi nhà. “Chúng ta hãy cùng nhau duy trì thói quen chăm đọc sách mỗi ngày nhé!”

Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại trường Mầm non Phú Tân.

Tác giả: Ban biên tập trường mầm non Phú Tân