Thứ hai - 09/11/2020 19:24
tải xuống (1)
Dinh dưỡng khoa học, bé khỏe thông minh
Để bé yêu ngày càng thông minh và khỏe mạnh, mẹ đặc biệt phải lưu ý bổ sung những dưỡng chất quan trọng dưới đây khi lựa chọn thực phẩm cho bé.
DHA: Là một acid béo nằm trong nhóm omega -3, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo chất xám (trí thông minh). Omega – 3 có nhiều trong các loại cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, cá basa…, hạt mè, hạt hướng dương, hạt bí đỏ, và trứng gà.
ARA (arachidonic acid): Sữa mẹ, sữa bột, các loại hạt, dầu thực vật như dầu hướng dương, thịt gia súc, gia cầm, và lòng đỏ trứng là những nguồn thực phẩm bổ sung ARA.
Cholin: là tiền chất của chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine rất quan trọng trong việc tạo trí nhớ và phát triển sự nhận thức, tăng học hỏi cho bé.Cholin có trong gan, trứng, bắp cải, đậu nành thịt bò, trứng, chuối, sữa
Lutein:Những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa tại Mỹ cho thấy sự hiện diện ở nồng độ cao của Lutein trong não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là ở 4 vùng não liên quan đến chức năng ngôn ngữ, trí nhớ, nghe và nhìn của trẻ.
Lutein có trong củ quả và lòng đỏ trứng gà. Chúng cid là mhất Carotenoid tồn tại nhiều nhất trong não và điểm vàng của mắt. trẻ tăng cường. Đã có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy việc hấp thu đầy đủ Lutein giúp cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ, đồng thời giảm được nguy cơ về bệnh tim mạch, cholestorol trong máu, tác hại của ánh nắng mặt trời lên da… và một số bệnh lý khác.
Protein: đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động của não như: trí nhớ, ngôn ngữ, suy nghĩ,. Sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua là nguồn protein dễ hấp thu, rất tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bé, mẹ đừng quên bổ sung cho bé nhé!
I ốt: Mẹ có thể bổ sung  I -ốt cho bé bằng Sữa mẹ, sữa bột, cá nước mặn và các hải sản khác, bao gồm tảo và rong biển, muối  I-ốt và một lượng nhỏ trong sữa, thực phẩm từ ngũ cốc, trứng.
Sắt: Sữa mẹ, sữa bột công thức, thịt, gan, thịt gia cầm, cá, đậu hũ, cây họ đậu, các loại đậu, hạt, và ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm từ ngũ cốc là những nguồn thực phẩm giúp bé bổ sung sắt hiệu quả.