Trò chơi “Đếm các bộ phận cơ thể”

Thứ sáu - 02/12/2022 14:55
Đây là trò chơi phát triển vốn từ cho trẻ mầm non thích hợp với các bé từ 3 tuổi. Bé lúc này đã hứng thú với các con số và có thể hợp tác tốt với ba mẹ.
Trò chơi “Đếm các bộ phận cơ thể”
  • Cách chơi: Mẹ hướng dẫn bé đếm số lượng của từng bộ phận cơ thể. Mẹ hỏi: “Có mấy mắt?”. Mẹ và bé cùng đếm: “Một, hai” và nói: “Có hai mắt”. Tương tự như vậy, mẹ đặt các câu hỏi về các bộ phận khác. Lúc đầu, bé đếm theo mẹ. Sau đó, mẹ cho bé tự đếm. Khi bé đếm số lượng ngón tay và ngón chân, mẹ cần hướng dẫn bé đếm lần lượt từ trái sang phải (hoặc từ phải sang trái) để bé không bị nhầm lẫn.
  • Tác dụng: Trò chơi đếm bộ phận cơ thể sẽ giúp bé làm quen với các phép đếm. Rèn được tính kiên nhẫn và sự tập trung của bé, tăng khả năng tính toán anh sau này của bé.