Cô Thái Thị Hồng - Gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch.

Thứ tư - 28/07/2021 18:47
“Tinh thần trách nhiệm cao, chuyên môn vững vàng, yêu thương trẻ, nhiệt tình trong công việc, sống tình cảm và hay giúp đỡ mọi người xung quanh…” là những lời nhận xét chân thành của tập thể CBGVNV dành cho cô Thái Thị Hồng, hiện đang công tác tại Trường Mầm Non Phú Tân, thuộc Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Cô Thái Thị Hồng giúp đỡ, hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách
     Bên cạnh sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội trước mối nguy hại do Covid - 19 gây ra, thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sỹ, những bạn đoàn thanh niên, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động đẹp, việc làm ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ của họ đều thắp lên niềm tin yêu, hy vọng, vun đắp và tô thêm truyền thống nhân ái của người Việt bao đời. Trong những tấm gương bình dị ấy chúng ta vẫn thấy đâu đó hình ảnh cần mẫn chịu thương chịu khó của cô Thái Thị Hồng - một tình nguyện viên có tâm có tầm.

Với thân hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, cô Hồng luôn đi đầu trong các phong trào của trường, của phường và của ngành phát động. Ngoài ra cô còn kêu gọi, động viên các chị em đồng nghiệp cùng tham gia. Đặc biệt là trong tình hình khó khăn, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Cô Hồng rất mong muốn được cống hiến phần nào sức mình trong cuộc chiến chống đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Nói là làm, khi nghe có thông báo tham gia tình nguyên viên cô đã nhanh tay đăng ký cho mình một suất với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Cô đã tích cực tham gia hỗ trợ UBND Phường Phú Tân trong công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàn lọc diện rộng Covid-19 cho các hộ dân sinh sống trong địa bàn, tham gia trực chốt Đường Điện Biên Phủ và đường N15 thuộc Phường Phú Tân. Với thời tiết nắng mưa thất thường nhưng cô Hồng cùng các tình nguyện viên khác vẫn không ngại khó khăn hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, kiểm tra giấy đi đường, giấy xét nghiệm của người dân khi đi ngang qua chốt.
Cô Hồng tham gia buổi tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại UBND Phường Phú Tân
Tham gia trực chốt
Kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16
     Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 vẫn còn rất nhiều gian nan, vất vả ở phía trước, song với những nỗ lực và quyết tâm, những cống hiến thầm lặng của cô Hồng nói riêng và các tình nguyện viên nói chung sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ và đem lại sự bình yên cho cuộc sống của cộng đồng./.

Tác giả: Trần Thị Thanh Hằng
                                                       Giáo viên Trường Mầm Non Phú Tân