Hoạt động thử nghiệm: "Chế tạo đài phun nước"

Thứ sáu - 24/03/2023 14:26
Hoạt động thử nghiệm: "Chế tạo đài phun nước"
hình 10
Thử nghiệm trong cuộc sống luôn mang đến cho trẻ cảm giác tò mò, thú vị và bất ngờ. Đối với trẻ mầm non việc đưa các thử nghiệm mới lạ vào hoạt động khám phá có vai trò rất lớn trong sự phát triển của trẻ. Hoạt động thử nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động thử nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Thử nghiệm là cách tốt nhất cho trẻ tiếp xúc với thực tế thật nhiều để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh.
Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động thử nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn với giáo viên, nhằm khơi gợi niềm đam mê, hứng thú học tập để mỗi ngày đến trường là một niềm vui đối với trẻ.
Mời ba mẹ đến với thử nghiệm “Chế tạo đài phun nước” của các bé lớp Chồi 3 trường mầm non Phú Tân.
Một số hình ảnh buổi thử nghiệm
hình 1

hình 2