Mẹo học chữ cái nhanh và nhớ lâu

Thứ năm - 20/12/2018 21:10

Mẹo học chữ cái nhanh và nhớ lâu

“Trốn tìm với chữ cái” Mẹ dạy bé một chữ cái rồi mẹ giấu chữ cái đó đi và gợi ý cho bé tìm ra chữ cái đó.
Học chữ qua sự biểu lộ tình cảm: Mẹ dạy bé nhớ chữ cái qua cách biểu lộ tình cảm. Ví dụ, mẹ dạy bé chữ C, mẹ cho bé biết:“Chữ C là chữ đứng đầu của từ cười, cay, con cá..”.
Học chữ qua đồ chơi: Chắc chắn, bé nào cũng được bố mẹ mua cho rất nhiều đồ chơi. Mẹ có thể tận dụng những đồ chơi đó để dạy bé học chữ.
Học chữ qua động tác: Trò chơi này cũng giống như cách học chữ qua sự biểu lộ tình cảm. Ví dụ, mẹ dạy bé chữ Đ trong từ “đi”, mẹ vừa đọc to chữ Đ và vừa làm động tác đi.
Học chữ qua đồ ăn: Khi bé ăn cơm, các loại hoa quả, bánh kẹo, mẹ có thể dạy bé các từ tương ứng với các vị như: ngọt, đắng, cay, chua, nóng, lạnh...Mẹ cũng có thể tranh thủ dạy bé các chữ cái thông qua các món ăn mà bé thích.
Học chữ qua các biển quảng cáo: Hầu như bé nào cũng có sở thích là xem quảng cáo. Mẹ có thể dạy bé các chữ cái thông qua các nhãn hàng, thương hiệu được quảng cáo.

Tác giả: Tổ lá