Ngày đầu tiên đi học

Chủ nhật - 22/09/2019 19:45

Ngày đầu tiên đi học

Ba mẹ hãy nói chuyện về ngôi trường mới với bé, thể hiện sự háo hức và trông đợi những điều bé sẽ được học. Bố mẹ hãy làm quen với giáo viên của con và giúp đỡ các cô bằng cách cung cấp cho cô một vài thông tin cần thiết về con mình.
Bố mẹ cũng có thể cùng con nán lại trường một chút vào cuối giờ để làm quen những người bạn mới cùng lớp với con. Việc này giúp con cảm thấy an toàn và tự tin hơn. Hãy bắt đầu để bé tham gia vào việc chuẩn bị đến trường: Cùng mẹ soạn quần áo, chuẩn bị ba – lô…
Hãy dành chút thời gian tham gia cùng con trong ngày đầu tiên đi học. Có thể giới thiệu bé với cô, cùng bé làm quen với các bạn chung lớp.
Lưu ý: đừng bao giờ kéo dài cuộc chia ly; nếu bé cứ khóc lóc ỉ ôi thì việc bạn ở lại càng làm cho mọi việc khó khăn hơn.
Chào con vui vẻ và ngắn gọn. Đừng quay lại sau khi bạn đã chào, nhưng cũng đừng lẻn đi mà không cho bé biết.
Hãy kiên nhẫn giúp con tự tin thích nghi với hoàn cảnh mới. Và hơn tất cả, vào cuối ngày, bạn hãy dẹp sang một bên những lo lắng của mình tập trung vào công việc chuyên môn cao cả - “làm bố mẹ”.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc