Ra quân tổng vệ sinh môi trường trong trạng thái bình thường mới sau dịch COVID cơ bản được kiểm soát

Chủ nhật - 21/11/2021 13:56
Công đoàn viên tham gia lao động tại trường
 TRƯỜNG MẦM NON PHÚ TÂN RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
    Thực hiện theo công văn số 1514/PGDĐT-XDCB của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Thủ Dầu Một ngày 19 tháng 11 năm 2021 về việc thực hiện kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường trong trạng thái bình thường mới sau dịch COVID - 19 cơ bản được kiểm soát.
    Hôm nay, ngày 21/11/2021, Trường Mầm Non Phú Tân đã phát động toàn bộ CBGVNV trong nhà trường cùng tham gia làm công tác vệ sinh bảo vệ môi trường. Đội ngũ giáo viên, nhân viên được chia ra thành 2 nhóm để thực hiện.
    Nhóm 1 gồm các bạn Đoàn viên thanh niên sẽ cùng hỗ trợ UBND Phường Phú Tân tham gia lao động như thu gom rác thải, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm và trồng cây trên tuyến đường DB9 (khu phố 1). Với tinh thần xung kích, tình nguyện, các bạn ĐVTN đã tham gia với thái độ tích cực và nhiệt tình, mỗi cá nhân đều thể hiện được ý thức, trách nhiệm của mình thông qua những hành động thiết thực nhằm góp phần làm cho môi trường sống tại địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp.
    Nhóm 2 gồm tất cả các công đoàn viên cùng tham gia lao động trong và ngoài khuôn viên trường, mọi người đều làm việc trong không khí háo hức và vui tươi. Buổi lao động tổng vệ sinh này không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo, vẻ đẹp của trường, lớp mà còn góp phần giáo dục ý thức của trẻ, tuyên truyền đến phụ huynh cùng thực hiện tốt công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường.
    Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyên truyền cho các CBGVNV, phụ huynh và trẻ về một số việc làm nhằm góp phần bảo vệ môi trường như:
+ Ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thể tái chế
+ Hạn chế tối đa sử dụng các túi nilong
+ Tận dụng tốt các nguồi năng lượng từ ánh sáng mặt trời
+ Sử dụng các nguồn nguyên vật liệu sạch, thân thiện với môi trường
+ Phân loại rác thải
+ Không xả rác bừa bãi ở những nơi công cộng, các khu đất trống, trên các tuyến đường, không bỏ rác xuống ao hồ, sông suối, cóng rãnh…
+ Tích cực dọn dẹp, trồng cây xanh xung quanh nhà và đơn vị.
    Hy vọng rằng những hành động thiết thực, có ý nghĩa này sẽ luôn được duy trì và lan tỏa đến tất cả mọi người để cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh sạch hơn, đồng thời cũng thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân CBGVNV trong nhà trường trong việc phát huy tính tính cực, tiên phong trong phong trào “Nói không với rác thải”

*Dưới đây là một số hình ảnh ra quân tham gia tổng vệ sinh môi trường của trường:
Đoàn viên thanh niên tham gia lao động tại phường

lao dộng 5

lao động 2