HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2021

Thứ sáu - 26/11/2021 19:59
“Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đây là Chủ đề của "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021 được đưa ra tại Kế hoạch số số 1471/HD-BVSTBCPN ngày 10 tháng 11 năm 2021 của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một.

Thực hiện hướng dẫn số 1471/HD-BVSTBCPN ngày 10 tháng 11 năm 2021 của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một. Trường Mầm Non Phú Tân đã triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 với chủ đề sinh hoạt: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm, tính chủ động tham gia hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, đơn vị đã thực hiện hình thức tuyên truyền qua website, fanpage nhà trường, zalo các lớp, thu hút đông đảo các bộ phận tham gia.
Hình ảnh CBGVNV đơn vị sinh hoạt bằng hình thức trực tuyến
 Nhằm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, từ đó lan toả ra toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đơn vị tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho cha, mẹ, các thành viên trong gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng, ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Qua đó mỗi tổ chức, cá nhân cần làm tốt những thông điệp sau:
1. Hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.
2. Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
3. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.
4. Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em
5. Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, không xâm hại tình dục.
6. Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị xâm hại.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TUYÊN TRUYỀN QUA HÌNH THỨC ONLINE TRỰC TUYẾN CÙNG VỚI PHỤ HUYNH