Những diễn biến về sức khỏe khi bé bắt đầu đến trường

Thứ sáu - 05/02/2021 16:30

Những diễn biến về sức khỏe khi bé bắt đầu đến trường

Có không ít bé khi tiếp xúc với môi trường mới đều quấy khóc hơn bình thường, bé có thể bị cảm sốt, hay khóc và giật mình khi ngủ, có nhiều bé bám mẹ hơn. 1, 2 tuần đầu như thế cha mẹ cần kiên trì tập cho quen thích nghi. Đừng quá sốt ruột vì bé có thể sẽ sụt ký một chút, hoặc cứ thấy bé quấy khóc, mè nheo là cha mẹ cho nghỉ ở nhà. Khi đi học đều, bé sẽ tự nhận thức được dần việc đi học là hằng ngày và không thay đổi được. Dần dần bé sẽ hiểu ra “vai trò” của mình, cha mẹ đi làm thì con đi học ngoan và buổi chiều chúng ta cùng trở về nhà, cùng vui chơi, kể cho nhau nghe nhiều chuyện thú vị mà mình đã làm trong ngày.
Và, buổi chiều khi đón bé về, cha mẹ cũng nên hỏi han, khuyến khích bé bằng cách chuẩn bị cho bé những món ăn khoái khẩu, một vài trò chơi bé yêu thích mà có khi không ở trường. Và có một lưu ý nhỏ, cha mẹ cần nhớ là: hàng tuần, khẩu phần ăn của bé đều được nhà trường thông báo công khai trên bảng tin, ngoài hành lang lớp học. Cha mẹ chuẩn bị bữa ăn ở nhà cho bé nên tránh bị lặp lại thực đơn ở trường đế tránh sự nhàm chám của bé.

Tác giả: Sưu tầm